CEC - Community English Club

http://cectn.net


CEC Kể Chuyện Liên Hoan Trà 2011- Phần 1

Chào cả nhà! Liên hoan trà quốc tế lần này có sự tham gia của nhiều tình nguyện viên khoa ngoại ngữ chúng ta, đặc biệt là các thầy cô và sinh viên tiếng Anh. Sau hơn hai ngày diễn ra các hoạt động, các bạn có những kỷ niệm nào đáng nhớ không. Chúng ta cùng chia sẻ để lưu giữ những khoảnh khắc trong dịp này nhé.

Mấy lần mình được triệu tập ra ngoài sở để chuẩn bị nhưng sau bao lần va đập, cuối cùng sáng thứ sáu (11/11) cũng được triệu tập đi đón đoàn Nhật Bản nhé. Hai giờ chiếu có mặt, đợi mãi mới thấy Mr. Nam đến, rồi khởi hành trên chuyến xe 24 chỗ màu đo đỏ, may là không say sưa, chỉ hơi phê chút, nếu không gặp đoàn Nhật thì mất hết thể diện ….. Ấy thế nhưng mà cũng mấy lần lắc lư suýt thì….beautiful. Thật lâu mới xuống Hà Nội, đặc sản thủ đô là đường đầy xe cộ, 10 phút mà không đi hết được 01 toà nhà. Ở Việt Nam, nhà to và rộng vậy đó!

Cuối cùng cũng tìm được đường vào trường Đại học Ngoại thương – đơn giản vì anh lái xe thạo đường Hà Nội nhưng vẫn lạc đường Thái nguyên – hệ thống giao thông ở Thái Nguyên thật phong phú….? Cảm nhận khi tới trường thật khác, khuôn viên nhà trường, sinh viên trong trường đều thể hiện một phong cách riêng. Nhưng quy chung lại, có thể nói họ rất tự tin, năng động. Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản cũng nằm trong khuôn viên của trường. Trung tâm hoạt động rất bài bản và mang đậm bản chất văn hóa Nhật.
Cuối cùng thì đoàn cũng tới, các anh chị cũng do tắc đường nên không nhanh được. Đoàn có 6 người, 99% là nữ. Nhưng toàn đầu 8X cả. Phong cách của ai cũng rất hoạt bát, chắc chắn. Ba tình nguyện viên giúp đoàn chuyển một số đồ chuẩn bị cho gian phòng Trà Đạo. Rắc rối nhất là 8 chiếc chiếu gì đó, mình không nhdduwwocj, nhưng nó rất nặng và dày, dùng trong trà thất. Xe chuyển bánh về Thái Nguyên lúc gần 6h. Vẫn chứng nào tật ấy, thành phố chiều tối nay đầy xe (không phải đêm đầy sao nhé), đi mãi mà không hết Hà Nội – thành phố Hà Nội rộng thật đó! Trời mùa đông tối rất nhanh, mình trên xe trò chuyện lúc rồi không nói gì vì đơn gian xe êm quá nên ai cũng muốn nghỉ một tẹo. Mãi đến 9h mới về đến Thái Nguyên, vì anh lái xe vui tính không biết đường, đến ngã ba Bắc Nam phi thẳng sang đường Cách mạng tháng tám, rồi lại vòng về đường Minh Cầu, qua đường tròn Đồng Quang, về Khách sạn Hoàng Mấm trên đường Lương Ngọc Quyến, gần trạm cứu hỏa. Lòng vòng mãi cũng về tới nơi. Đoàn xuống xe, nhận phòng tại khách sạn, rồi chiếc xe 24 chỗ chở một chị cán bộ ở sở ngoại vụ về, uy lắm, xe to hoặc to xe mà. 3 tình nguyện viên tranh thủ đi ăn tối, rồi gần 10h lại cũng đoàn ra công viên sông Cầu thưởng thức phần hậu chương trình Trà – Tinh hoa trời đất. Đi bộ loanh quanh rồi cũng tới nơi. Một không gian văn hóa trà thật choán ngợp, đẹp, lộng lẫy đưới ánh điện đa màu và ánh sáng của trăng tròn đêm 16 – tức hậu rằm đó. Đi mãi cũng thấy khuya, người người ra về, nhà nhà đi ngủ, nhưng không gian văn hóa trà vẫn rất sôi động. Bạn tình nguyện viên nữ nhà ở xa, phải về sớm vì sợ trai bản thành phố bắt cóc, một bạn nữa thì nghe đâu trong công viên có tiếng gọi “thân thương” nên quyết định tạm biệt “thầy” em rút (đùa tẹo). Còn một mình dẫn đoàn đi đến hơn 11h, tất cả cùng ra xe. Thật ngại khi anh chàng đẹp trai “tay lái’ ấy đợi lâu quá, gọi điện mà mình không nghe, anh nhàn rồi nên ngồi nghe nhạc, nhạc to đến nỗi chúng tôi ra gọi mãi anh chẳng thưa. Và quan trọng hơn cả là xe anh hết điện không đề được. Anh nhờ mình đẩy, tưởng ngon ăn, đẩy mãi mà xe không chạy, may đâu có mấy anh em thanh niên “17 bẻ gãy sừng trâu” đẩy 3 lần thì xe cũng đề được. Cả đoàn lên xe, mình vào gặp bác bảo vệ lấy xe máy, may bác chưa đi ngủ, chỉ khóa cửa thôi. Đường Thái Nguyên vừa sôi động là thế, nhưng vào lúc này thật yên lắng. Về khuya, trời rét hơn, một mình phóng xe nhanh về nhà, không còn thấy vui thú gì nữa. Cuối cùng cũng đáp chuyến bay muộn tại cổng nhà gọi bà xã ra mở cổng giúp, nhưng không ngờ con gái biết thì mãi không ngủ cho……….
Một buổi thật mệt, nhưng cũng thật vui, đúng là không làm thì không sao hiểu được. Còn các bạn thì sao nhỉ, chắc chắn các bạn có nhiều điều thú vị đúng không? Cùng viết để chia sẻ và học hỏi nhé.!

Tác giả bài viết: PhungHuyEdu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây