CEC - Community English Club

http://cectn.net


Nhật ký “Trí Tuệ Ngoại Ngữ 3”

Tôi vẫn nhớ cái nắng tháng 3 nhẹ, cái nắng có đôi chút sương và nồng nàn mùi hoa sữa, một cái nắng mà tôi sẽ chẳng thể nào quên – một ngày nắng với Trí Tuệ Ngoại Ngữ. Đây là một chương trình hoạt động sôi nổi của các thành viên trong câu lạc bộ ngoại ngữ CEC. Ngày nắng bắt đầu với sự chuẩn bị mệt nhoài, chu đáo nhưng tràn ngập tiếng cười. không phụ sự kỳ vọng chương trình diễn ra một cách thành công là một hoạt động bổ ích cho cả thầy và trò ngoại ngữ đặc biệt các thành viên CEC. Những giọt mồ hôi thấm đượm thành công.

Ngày thứ nhất:

Dựa trên bảng phân công nhiệm vụ của CEC và bản kế hoạch đã được vạch ra. Các nhóm trưởng cùng với các bạn tình nguyện viên của mỗi nhóm đã cùng nhau bắt tay vào giai đoạn chuẩn bị cho chương trình Trí Tuệ Ngoại Ngữ 3.

Nhóm chuẩn bị đã tới các cửa hàng tạp hóa và siêu thị trong thành phố để mua những vật phẩm cần thiết cho thí sinh dự thi. Khi đã mua đầy đủ vật các vật phẩm, chúng tôi đã cùng nhau đi đến nhà của một thành viên trong nhóm để làm bảng đáp án và  mã số chỗ ngồi cho thí sinh. Sau 2 tiếng đồng hồ làm việc nghiêm túc, chúng tôi đã hoàn thành xong công việc của ngày đầu tiên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuẩn bị 50 máy bay cứu trợ cho thí sinh cuối cùng.

Nhóm kịch được phân nhiệm vụ viết kịch bản và diễn 2 vở kịch tình huống cho chương trình, chúng tôi cũng đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc lên ý tưởng cho tình huống kịch. Khi nhận được nhiệm vụ, chúng tôi đã viết kịch bản cho cả hai, nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết kịch bản nên 2 vở kịch của chúng tôi đã mắc phải một số lỗi trong việc dùng từ.

Bên cạnh đó, một số bạn được phân công đi mời các thầy cô trong khoa đến tham dự cuộc thi. Thầy cô vừa là những vị khách mời vừa là ban giám khảo và những cổ động viên nhiệt tình nhất. Về phần văn nghệ, đội nhảy và đội hát cũng bắt tay vào giai đoạn luyện tập một cách nhanh chóng. Nhờ sự có mặt, giúp đỡ của các bạn trong đội xung kích của khoa, công việc chuẩn bị của đội diễn ra một cách suôn sẻ.

Về nhóm trang trí, nhiệm vụ đầu tiên của nhóm là đi mua bóng bay và một số thứ cần thiết để phục vụ cho việc trang trí sân khấu và chuông vàng. Chúng tôi đã hoàn thành khá là nhanh chóng nhiệm vụ này. Tuy nhiên, một số khó khăn đã xảy ra trong quá trình đi thuê thảm: chúng tôi đã phải đi nhiều nơi và hỏi nhiều cửa hàng mới có thể thuê được thảm với giá cả hợp lí nhất. Công việc cuối cùng của nhóm trong ngày đầu tiên là mượn khăn trải bàn, lọ hoa, và cốc thủy tinh ở phòng tổng hợp. Viều này giúp chúng tôi kiết kiệm được một khoản chi phí  khá lớn, với số tiền tiết kiệm được chúng tôi có thể sử dụng nó cho các hoạt động khác của câu lạc bộ.

Ngày thứ 2:

Khi các vật phẩm cần thiết đã được chuẩn bị đầy đủ. Tất cả mọi người cùng nhau đến địa điểm tổ chức là hội trường A để xem xét cách trang trí và đo đạc sân khấu. Chúng tôi đã tiến hành xếp lại bàn  ghế và dọn dẹp hội trường. Mọi việc không hề dễ dàng như chúng tôi dự đoán, việc tính toán và bố trí lại hội trường A sao cho hợp lý là điều tương đối khó khăn. Các thành viên đã không ngần ngại kê thử hết bàn ghế để có một cái nhìn chính xác và thực tế hơn.
Bên cạnh đó, ảnh hưởng của thời tiết xấu làm mặt sàn trở nên nồm và rất ẩm ướt. Điều này gây khó khăn cho việc dán chỗ ngồi cho thí sinh. Do đó, chúng tôi đã phải lau sàn thi đấu, mọi người gần như rã rời sau 1 giờ đồng hồ quét dọn nhưng nhìn thấy khu vực thi trở nên khô ráo và sạch sẽ, khác hẳn lúc ban đầu thì mọi mỏi mệt dường như đã tan biến. Ai cũng tự hào vì mình đã làm được một điều gì đó ý nghĩa.

 

Về đội kịch tình huống, sau khi thống nhất thì cả nhóm đã quyết định bỏ một kịch bản vì cảm thấy nội dung không phù hợp. Kịch bản còn lại được cả đội chấp nhận và quyết định diễn. Sau đó cả đội tiếp tục lên ý tưởng cho vở kịch thứ 2. Sau khi đã lên ý tưởng và viết kịch bản cho hai vở kịch, cả đội đã phân công từng vai diễn cho phù hợp. Dù cho có căng thẳng hay mệt mỏi thì nụ cười vẫn luôn rạng ngời trên môi mỗi người. Qua đó mới thấy sự hăng say và vui vẻ của đội kịch lớn thế nào.

 

Tuy nhiên, sau khi lên ý tưởng và viết kịch bản, có một số thay đổi và một kịch bản được thay bằng một kịch bản khác. Việc này cũng đã gây ra một vài khó khăn về việc viết lại một kịch bản mới và phải sắp xếp lại thời gian để diễn. nhưng cuối cùng 2 vở kịch tình huống của chúng tôi đã thành công và nhận được sự phản hồi khá tốt từ mọi người.

 

Ngày thứ 3:

Vậy là ngày này đã tới, ngày mà chương trình Trí Tuệ Ngoại Ngữ diễn ra. Để đảm bảo theo đúng tiến độ , tất cả các thành viên trong câu lạc bộ cùng với các tình nguyện viên có mặt rất sớm từ lúc 2h. Tất cả đều hăng say và nhiệt tình với nhiệm vụ mà mình được giao. Bên cạnh đó, các nhóm còn sẵn sàng chia sẻ , giúp đỡ công việc cho nhau. Có 2 công việc chính mà chúng tôi cần hoàn thiện đó là trang trí sân khấu và dán chỗ ngồi cho thí sinh. Không chút ngại ngần, tất cả gấp rút chuẩn bị để chương trình có thể diễn ra theo đúng tiến độ.
Mọi công việc đều được hoàn tất và giây phút được mong đợi nhất đã đến, mở đầu chương trình là hai tiết mục múa và hát vô cùng đặc sắc, sau đó là bài phát biểu cô Trần Thị Nhi – phó trưởng Khoa Ngoại Ngữ. Tất cả như tiếp thêm nguồn động lực cho các thí sinh dự thi và ban tổ chức chương trình. Đúng như dự tính, sân khấu được bố trí khá hợp lý dù cho số lượng cổ động viên đến tham gia tối nay rất đông đảo. Ngoài công tác chuẩn bị thì công tác tổ chức cũng quan trọng không kém. Tất cả các nhóm tình nguyện viên sau khi đã thực hiện xong nhiệm vụ chuẩn bị của mình lại sẵn sang bắt tay vào nhiệm vụ mới trong khi chương trình diễn ra.
Để đảm bảo sự minh bạch cũng như công bằng giữa các thí sinh, các bạn tình nguyện viên được bố trí đều khắp khu vực thi đấu để quan sát. Trải qua một số câu hỏi, khi sàn đấu chỉ còn lại 2 thí sinh duy nhất, các thầy cô đã tham gia một phần trò chơi để giúp các thí sinh có thể trở lại sàn đấu. Phần này đã được chuẩn bị từ trước nhưng do một số sơ suất thì hòm phiếu để bốc thăm lượng thí sinh quay lại đã biến mất. Nhờ sự phản ứng nhanh nhạy của ekip thực hiện, sự cố đã được khắc phục một cách kịp thời. Phần trò chơi diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô. Cuối cùng, không phụ sự mong đợi của các thí sinh và công sức của các thầy cô, tất cả các thí sinh đều được quay lại sàn thi đấu. Thí sinh xuất sắc nhất Lê Đức Thắng lớp Sư phạm tiếng Trung K34 đã vượt qua 15 câu hỏi và xuất sắc rung chuông vàng.
Đằng sau ánh hào quang của người chiến thắng, ban tổ chức lại vội vàng dọn dẹp hội trường sau khi cuộc thi kết thúc. Một điều chắc chắn là ai cũng thấm mệt và vã mồ hôi. Nhưng có một điều không hề thay đổi từ trước khi cuộc thi diễn ra cho đến khi nó kết thúc, đó là nụ cười vẫn luôn hé trên môi các thành viên CEC. Mọi cố gằng đều được đền đáp. Nhìn chung, chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn ai hết, chúng tôi thực sự cảm nhận được tình đồng đội, sự gắn bó khăng khít bền chặt trong đại gia đình CEC.

Vòng nguyệt quế đặt ngay ngắn trên đầu người chiến thắng nhưng nó đã vô hình nằm trong tim các thành viên yêu quý của CEC. Chúng tôi không là những người chiến thắng cuộc thi mà chúng tôi đã chiến thắng chính mình. Một mùa giải Trí Tuệ Ngoại Ngữ nữa lại đi qua, nhưng chắc chắn những kỉ niệm của về chương trình sẽ không bao giờ phai nhạt trong tim mọi người.

Tác giả bài viết: Manh Nguyen CEC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây