CEC - Community English Club

http://cectn.net


Trí Tuệ Ngoại Ngữ – 2012

Vậy là chỉ còn gần hai ngày nữa thôi, Trí Tuệ Ngoại Ngữ – sự kiện lớn nhất trong chuỗi các hoạt động thường niên của CLB sẽ diễn ra. Chương trình hứa hẹn sẽ là một sân chơi vô cùng bổ ích, lý thú và cũng không kém phần hấp dẫn, sinh động dành cho các bạn sinh viên Khoa Ngoại Ngữ.

Trí Tuệ Ngoại Ngữ được xây dựng dựa trên chương trình Rung Chuông Vàng nhưng đã được ngoại ngữ hóa, CEC hóa để trở thành một sân chơi đặc biệt dành riêng cho sinh viên Khoa Ngoại Ngữ. 50 thí sinh sẽ tham dự chương trình là 50 gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhất được các tập thể tín nhiệm, bầu chọn. Để cổ vũ, khích lệ các thí sinh sẽ là một bầu không khí cuồng nhiệt, nóng bỏng của cổ động viên đến từ các lớp. Hơn thế nữa, chương trình còn trở lên đặc biệt với sự tham gia, khích lệ của các giảng viên trong Khoa Ngoại Ngữ. Đây sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần lớn cho các thí sinh, giúp thí sinh bình tĩnh, tự tin vượt qua chặng đường 15 câu hỏi của chương trình.

Để có thể tổ chức được chương trình  này, các thành viên CLB đã và đang làm việc hết mình, chuẩn bị từ những công đoạn đầu tiên cho đến cuối cùng phục vụ cho một Trí Tuệ Ngoại Ngữ thành công và đạm dấu ấn. Tất cả đều thấy được ý nghĩa, quy mô của chương trình và nhiệm vụ của mình trong đó. Mỗi người một công việc khác nhau, một vai trò, vị trí khác nhau nhưng cùng hướng tới một mục tiêu chung đó là tạo nên một sân chơi mang đậm chất sinh viên nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

CLB luôn mong muốn tổ chức chương trình bởi nó không chỉ là tâm huyết của người sáng lập ra CLB mà còn của cả các thế hệ CEC. Thật khó có thể phai nhạt được dấu ấn của chương trình lần 1 trong lòng những ai đã từng tham gia với tư các thí sinh, cổ động viên, tình nguyện viên và cả những người tổ chức. Tiếp nối thành công mà thế hệ CEC đã qua để lại, CLB hứa hẹn sẽ tổ chức một chương trình thật quy mô, hoàng tráng, và chất lượng. Không chỉ là cơ hội cho sinh viên giao lưu, gặp gỡ, trao đổi và học hỏi mà còn là một lần thử sức đối với các bạn trong CLB, một lần kinh nghiệm khó quên trong đời.

Trong dòng cảm xúc dạt dào trước khi chương trình thực sự “lên sóng ”, mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Thầy Huy, người đã dành rất nhiều tâm huyết cho CLB ngay từ những ngày CLB chập chững những bước đi đầu tiên cho đến khi gặt hái được nhưng thành quả như ngày hôm nay. Với Trí Tuệ Ngoại Ngữ, Thầy cũng đã giành rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết. Nếu chương trình được tổ chức thành công như mong muốn thì đó sẽ là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất của CLB.

Cảm ơn các anh chị thế hệ trước của CLB. Dù đã ra trường nhưng các anh chị vẫn luôn quan tâm dõi theo CLB, luôn tự hào về CLB như thể nó là một phần sự sống của mình. Những sự quan tâm, khích lệ của các anh chị về mặt vật chất cũng như tinh thần là một động lực mạnh mẽ giúp chúng em có niềm tin vào chương trình, có động lực để hiện thực hóa nó.

Cảm ơn Hải Yến, một phó chủ nhiệm đa tài. Toàn bộ phần thiết kế câu hỏi, chuẩn bị powerpoint đều do Yến đảm nhận hết. Mình đã từng ngồi nhiều giờ trước máy tính chỉ để sửa mấy slides nho nhỏ thôi cũng đã thấy mệt rồi. Huống chi với Trí Tuệ Ngoại Ngữ, khi mà mọi thứ đòi hỏi độ chính xác rất cao kèm theo yêu cầu về thẩm mỹ. Mình tin rằng với CEC nói chung và với Trí Tuệ Ngoại Ngữ nói riêng, Yến đã trưởng thành hơn rất nhiều, học hỏi được rất nhiều điều.

Cảm ơn Hương, Hằng, Giang, Thảo nữa. Danh sách thí sinh cùng với đội cổ vũ cho đến giờ này đã được hoàn thiện một cách chu đáo. Các bạn đã làm rất tốt những gì mình đảm nhận. Để có thể chuyển thông báo chương trình đến gần 40 lớp trong thời điểm này là rất khó và mệt mỏi, rồi lại thông báo, nhận thông báo, tổng hợp danh sách  nữa. Minh và Ngọc Anh nữa, tuy không trực tiếp tham gia vào nhiều công việc cho Trí Tuệ Ngoại Ngữ nhưng hai em đang làm rất tốt công việc ngoài trường Dương Tự Minh, để CLB có thể toàn tâm toàn lực cho chương trình lần này. Bên cạnh đó là sự cố gắng, nỗ lực và đóng góp của các thành viên trong CLB nói chung. Tất cả đều làm việc hết mình vì CLB, vì Trí Tuệ Ngoại Ngữ.

Năm mới đã đến và CLB sắp sửa bước sang tuổi thứ 3, Trí Tuệ Ngoại Ngữ sẽ cột mốc quan trọng đánh dấu hoạt động của CLB trong năm thứ 2. Chúng ta hãy cùng chung tay xây lên một Trí Tuê Ngoại Ngữ đúng với mục đích, ý nghĩa của chương trình, đúng với tâm huyết của những người luôn dõi theo CLB nhé!

Chúc các thành viên CLB một năm mới với tất cả những gì tốt đẹp nhất. Chúc CLB ngày càng phát triển, vững mạnh và luôn có người cho ngọn lửa cháy mãi……..

Chợt nhớ ra mấy câu thơ hay trong bài thơ Vội Vàng của Xuân Diệu:

“Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi…”

Tác giả bài viết: Ngân Trần

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây